Chứng chỉ REACH-SVHC

Chứng nhận Reach SVHC là gì ?

Để đưa các vật phẩm như quần áo, đồ chơi, trang sức hay đồ nội thất…vào thị trường tiêu chuẩn cao như châu Âu, doanh nghiệp cần chứng minh sản phẩm của mình là an toàn. Và một trong những tiêu chuẩn được áp dụng phổ biến tại EU hiện nay là Reach SVHC. Vậy tiêu chuẩn này là gì? Làm thế nào để đạt chứng nhận tiêu chuẩn? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Trong luật Reach, các doanh nghiệp, nhà sản xuất có nghĩa vụ thông báo về chất có nguy cơ cao SVHC. Đây là những chất gây ra nhiều độc hại cho sức khỏe con người và môi trường. Như là gây rối loạn nội tiết, gây ung thư hay gây đột biến và độc hại cho sinh sản…Các chất có nguy cơ cao có thể vô tình hay cố ý được đưa vào trong quá trình sản xuất hoặc trong chuỗi cung ứng. Bởi vậy, để hạn chế và ngăn cấm sử dụng các chất SVHC trong sản xuất, chứng nhận Reach về chất có nguy cơ cao đã được ban hành.

Chứng nhận này với mục đích bảo vệ con người và thiên nhiên thông qua việc ghi chép lại chi tiết thông tin về các hóa chất được tìm thấy ở khu vực Liên minh châu Âu. Reach là tên viết tắt của các chữ cái đầu trong cụm tiếng anh Register, Assess, Authorization of Chemicals. Nghĩa là chứng nhận có đăng ký, đánh giá và cấp phép hóa chất.

Làm thế nào để đạt chứng nhận Reach SVHC?
Việc tuân thủ các quy định của chứng nhận Reach về chất có nguy cơ cao sẽ mang đến nhiều lợi thế cho doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để đạt chứng nhận này? Dưới đây là các bước doanh nghiệp cần thực hiện.

Đánh giá danh mục các sản phẩm của doanh nghiệp.
Kiểm tra xem trong sản phẩm có chứa các chất hay hỗn hợp chất nào hay không. Nếu có cần xem xét rằng loại hóa chất đó có phải đăng ký Reach theo điều 7(1) hay không.
Kiểm tra các loại hóa chất trong sản phẩm với bộ phận Nghiên cứu và phát triển, thu mua và chuỗi cung ứng.
Trong trường hợp xuất hiện các hóa chất tiềm ẩn, doanh nghiệp cần xác nhận thông qua thí nghiệm hoặc xét nghiệm sàng lọc.
Kiểm tra danh sách các chất Candidate list để xem sản phẩm có chứa các chất SVHC hay không. Nếu có cần thông báo với Cơ quan hóa chất châu Âu. Nếu sản phẩm của doanh nghiệp đáp ứng được các yêu cầu tiêu chuẩn đề ra thì sẽ được cấp chứng nhận.

Reach SVHC là chứng nhận tiêu chuẩn đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp. Đặc biệt là những doanh nghiệp mong muốn xuất khẩu hàng hóa sang thị trường EU. Khi đạt chứng nhận, các sản phẩm sẽ được đối tác và khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tiêu chuẩn này như một tấm vé thông hành giúp doanh nghiệp dễ dàng mở rộng cơ hội xuất khẩu của mình. Và hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn.

Nguồn: Internet